บ้านมือสองทางเลือกใหม่ของการลงทุน ธอส. เผยยอดขายทรัพย์มือสองทั่วประเทศเฉียด 400 ล้านบาท

นายขรรค์ ประจวบเหมาะ กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยยอดการประมูล ขายทรัพย์ธนาคาร ครั้งที่ 2/2552 พร้อมกันทั่วประเทศ เมื่อวันเสาร์ที่15 สิงหาคมที่ผ่านมา สามารถขายทรัพย์ในงานได้ 656 รายการ เป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 379.60 ล้านบาท โดยประชาชนพอใจกับเงื่อนไข ผ่อนดาวน์ดอกเบี้ย 0% นาน 12 เดือน ส่วนที่เหลือ อีก 90% ขอสินเชื่อได้เต็มทั้งจำนวน ผ่อนชำระได้นาน สูงสุดถึง 30 ปี นอกจากนี้ธนาคารยังตอบแทนลูกค้าด้วยการกำหนดราคาเริ่มต้นประมูลต่ำกว่าราคา ปัจจุบันสูงสุดถึง 30% อีกทั้งยังจัดเจ้าหน้าที่เปิดบ้านให้ดูทรัพย์ก่อนวันประมูล ทำให้ลูกค้าตัดสินใจกล้าทุ่มเงินในวันประมูลได้ทันที นอกจากนี้ธนาคารยังเสนอเงื่อนไขให้ลูกค้าที่ซื้อทรัพย์ธนาคารสามารถเข้าอยู่ ได้ ทันทีโดยไม่เสียค่าเช่าเพียงวางเงินประกันการซื้อทรัพย์ร้อยละ 1.5 ของราคาที่ซื้อ นับเป็นทางเลือกที่สุดคุ้ม สำหรับคนที่ต้องการมีบ้านเป็นของตนเอง ภายใต้สภาวะวิกฤตเศรษฐกิจปัจจุบัน

“จากผลจากการประมูลทรัพย์มือสองของธนาคาร ครั้งที่ 2/2552 ทั่วประเทศ โดยทรัพย์ประเภททาวเฮ้าส์ ครองความสนใจเป็นอันดับหนึ่ง รองลงมาเป็นที่ดินเปล่า บ้านเดี่ยว บ้าแฝด ห้องชุด และอาคารพาณิชย์ ตามลำดับ โดยประชาชนส่วนใหญ่เลือกซื้อและตัดสินใจซื้อที่อยู่อาศัยโดยเลือก “ทำเล” เป็นหลัก นอกจากนี้บ้านมือสองนับเป็นที่น่าสนใจและทางเลือกใหม่สำหรับลูกค้าและนักลง ทุนเป็นอย่างยิ่ง เพราะนอกจากจะได้บ้านในราคาไม่แพงแล้วยังสามารถเลือกทำเลเด่นๆ ได้อีกเช่นกัน โดยปัจจุบันธุรกิจซื้อขายบ้านมือสอง มีการเติบโตอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอดนับเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าที่สุดก็ว่า ได้” นายขรรค์กล่าว

ธนาคารอาคารสงเคราะห์จัดให้มีการประมูลทรัพย์ธนาคารเป็น ประจำทุกปี โดยกำหนดปีละ 3 ครั้ง สำหรับ ประชาชนที่พลาดการซื้อทรัพย์ในครั้งนี้สามารถติดตามการประมูลครั้งต่อไปปลาย ปีได้เช่นกัน หรือสนใจทรัพย์ NPA ของธนาคารสามารถติดต่อโดยตรงได้ที่ ฝ่ายบริหารทรัพย์สิน ธนาคารอาคารสงเคราะห์ สำนักงานใหญ่ โทร.0-2202-1822 หรือ 0-2202-1582 หรือ 0-2202-1016 และทุกสาขาทั่วประเทศได้ ในวันเวลาทำการ โดยสามารถดูรายละเอียดได้ที่  www.ghbhomecenter.com