ธนาคารอาคารสงเคราะห์ จัดนิทรรศการจิตรกรรมเฉลิมพระเกียรติ ๖๐ ปี


เนื่องในวโรกาสครบรอบ ๖๐ ปี แห่งการบรมราชาภิเษก และราชาภิเษกสมรส มหามงคลล้นเกล้าชาวไทย ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ภายใต้สังกัดกระทรวงการคลัง สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้น จึงได้กำหนดจัดงาน “นิทรรศการจิตรกรรมเฉลิมพระเกียรติ ๖๐ ปี แห่งการบรมราชาภิเษกและราชาภิเษกสมรส” ขึ้น ในระหว่างวันพุธที่ ๙ มิถุนายน ๒๕๕๓ ถึงวันอาทิตย์ที่ ๑๓ มิถุนายน ๒๕๕๓ ณ แฟชั่นฮอลล์ ชั้น ๑  ศูนย์การค้าสยามพารากอน ตั้งแต่เวลา ๑๐.๐๐ – ๒๑.๐๐ น. เพื่อเผยแผ่ พระราชกรณียกิจและพระมหากรุณาธิคุณ ที่ใต้ฝ่าละอองธุลีพระบาททั้งสองพระองค์ทรงตรากตรำพระวรกายเพื่อบำบัดทุกข์ สร้างประโยชน์สุขแก่พสกนิกรชาวไทย มายาวนานถึง  ๖๐ ปี และยังเป็นการอนุรักษ์งานศิลปะอันทรงคุณค่า ให้เยาวชนและประชาชนที่สนใจได้ชื่นชมอีกด้วย

นายขรรค์ ประจวบเหมาะ กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ เปิดเผยว่า การจัดงานนิทรรศการจิตรกรรมเฉลิม พระเกียรติฯ ครั้งนี้ จะมีการจัดแสดง “พระบรมสาทิสลักษณ์” จำนวน ๑๓ ภาพ โดยจิตรกร วิศเวท วัฒนสุข การจัดแสดงนิทรรศการ “คู่พระบารมี” เรื่องราวแห่งพระจริยวัตรอันงดงามยิ่งด้วยพระมหากรุณาธิคุณในพระบาทสมเด็จ พระเจ้าอยู่หัวฯ และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ กิจกรรม “กำแพงแห่งความรักและภักดี” ที่เปิดโอกาสให้ ประชาชนทุกหมู่เหล่า ร่วมอัญเชิญพระบรมฉายาลักษณ์ของล้นเกล้าล้นกระหม่อมทั้งสองพระองค์ มาตกแต่งใส่กรอบรูปพร้อมประดับบนกำแพง เพื่อเป็นการแสดงความรักและความภักดีอย่างหาที่สุดไม่ได้ ทั้งนี้ ผู้เข้าร่วมชมงานจะได้รับมอบโปสการ์ด พระบรมฉายาลักษณ์พระราชทาน ๕ วัน ๕ แบบ ซึ่งมีจำนวนจำกัดในแต่ละวันอีกด้วย โดยกำหนดให้มีพิธีเปิดงานในวันพุธที่ ๙ มิถุนายน ๒๕๕๓ เวลา ๑๐.๓๐ น. โดยมี ฯพณฯ นายธานินทร์ กรัยวิเชียร องคมนตรี ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดงาน

“นอกจากนั้น ในแต่ละวันจะมีกิจกรรมที่น่าสนใจบนเวที อาทิ การสนทนากับ น้องแพนเค้ก – เขมนิจ จามิกรณ์ และครอบครัว ในหัวข้อ “เคล็ด(ไม่)ลับ เติมรักให้เต็มหัวใจ” ในวันเสาร์ที่ ๑๒ มิถุนายน ๒๕๕๓ เวลา ๑๗.๐๐ น. พร้อมด้วยการถ่ายทอดเรื่องราวพระจริยวัตรอันงดงาม และพระราชกรณียกิจของทั้งสองพระองค์ ในหัวข้อ “เคียงราษฎร์” ในวันอาทิตย์ที่ ๑๓ มิถุนายน ๒๕๕๓ เวลา ๑๗.๐๐ น. ที่ บริเวณแฟชั่น ฮอลล์ ชั้น ๑ ศูนย์การค้าสยามพารากอน” นายขรรค์ กล่าวขอเชิญประชาชนคนไทย ร่วมถวายความจงรักภักดี ในพระมหากรุณาธิคุณของทั้งสองพระองค์ ที่ทรงประทับอยู่ในดวงใจ ไทยทุกคน และเทินทูนไว้เหนือเกล้าฯ ชาวไทย ระหว่างวันที่ ๙ – ๑๓ มิถุนายนศกนี้ ที่ ศูนย์การค้าสยามพารากอน