ทรัพย์สินรอการขาย ธอส. | การกำกับดูแลกิจการ | ข้อมูลการจัดซื้อจัดจ้าง | สินเชื่อเพื่อคนไทยในต่างประเทศ
ข่าวสารน่าสนใจ
ประกาศธนาคารอาคารสงเคราะห์ รายชื่อผู้ที่มีสิทธิเข้ารับการทดสอบข้อเขียนเพื่อบรรจุเข้าเป็นพนักงานปฏิบัติงานในฝ่ายบริหารโครงการสารสนเทศ
ประกาศธนาคารอาคารสงเคราะห์ รายชื่อผู้ที่มีสิทธิเข้ารับการทดสอบข้อเขียนเพื่อบรรจุเข้าเป็นพนักงานปฏิบัติงานในฝ่ายบริหารโครงการสารสนเทศ

ประกาศธนาคารอาคารสงเคราะห์ แจ้งรายละเอียดการสอบข้อเขียนฝ่ายพัฒนาระบบสารสนเทศ
ประกาศธนาคารอาคารสงเคราะห์ แจ้งรายละเอียดการสอบข้อเขียนฝ่ายพัฒนาระบบสารสนเทศ

ประกาศธนาคารอาคารสงเคราะห์ รายชื่อผู้ที่มีสิทธิเข้ารับการสอบสัมภาษณ์เพื่อบรรจุเข้าเป็นพนักงานธนาคาร ปฏิบัติงานในฝ่ายทรัพยากรบุคคล
ประกาศธนาคารอาคารสงเคราะห์ รายชื่อผู้ที่มีสิทธิเข้ารับการสอบสัมภาษณ์เพื่อบรรจุเข้าเป็นพนักงานธนาคาร ปฏิบัติงานในฝ่ายทรัพยากรบุคคล

ทรัพย์ NPA ธอส.สุด HOT!! ไตรมาสแรกยอดขายพุ่งกว่า 550 ล้านบาท  พิเศษ!! คัดทรัพย์ 2,330 รายการออกประมูลขายพร้อมกันทั่วประเทศ ชูแคมเปญดอกเบี้ย 0% นาน 24 เดือน
ทรัพย์ NPA ธอส.สุด HOT!! ไตรมาสแรกยอดขายพุ่งกว่า 550 ล้านบาท พิเศษ!! คัดทรัพย์ 2,330 รายการออกประมูลขายพร้อมกันทั่วประเทศ ชูแคมเปญดอกเบี้ย 0% นาน 24 เดือน

ธอส. ชวนประมูลทรัพย์ NPA ราคาพิเศษเสาร์ที่ 22 เมษายนนี้
ธอส. ชวนประมูลทรัพย์ NPA ราคาพิเศษเสาร์ที่ 22 เมษายนนี้

สมเด็จพระสังฆราชเสด็จเป็นประธานสงฆ์ในพิธีเจริญพระพุทธมนต์ และสมโภชพระพุทธภควาวิจิตรจำลอง
สมเด็จพระสังฆราชเสด็จเป็นประธานสงฆ์ในพิธีเจริญพระพุทธมนต์ และสมโภชพระพุทธภควาวิจิตรจำลอง

แจ้งเลื่อนวันประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิเข้ารับการสัมภาษณ์ ฝ่ายทรัพยากรบุคคล
แจ้งเลื่อนวันประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิเข้ารับการสัมภาษณ์ ฝ่ายทรัพยากรบุคคล

ประกาศรายชื่อผู้ที่มีสิทธิเข้ารับการสอบข้อเขียน (ฝ่ายพัฒนาระบบสารสนเทศ)
ประกาศรายชื่อผู้ที่มีสิทธิเข้ารับการสอบข้อเขียน (ฝ่ายพัฒนาระบบสารสนเทศ)

Press Release
ส่งหน้านี้ให้เพื่อน สั่งพิมพ์หน้านี้
ธอส.เปิดตัว 2 ผลิตภัณฑ์ฉลองวันแห่งความรัก สินเชื่อบ้าน ธอส.- กบข. เพื่อที่อยู่อาศัยข้าราชการ และเงินฝากคุ้มครองสุขภาพ
14 กุมภาพันธ์ 2554

ธนาคารอาคารสงเคราะห์เปิดตัว 2 ผลิตภัณฑ์ฉลองวันแห่งความรัก
สินเชื่อบ้าน ธอส.- กบข. เพื่อที่อยู่อาศัยข้าราชการ และเงินฝากคุ้มครองสุขภาพ

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ร่วมกับ กองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ จัดทำ “โครงการบ้าน ธอส. - กบข. เพื่อที่อยู่อาศัยข้าราชการ ครั้งที่ 7” สร้างโอกาสให้ข้าราชการสมาชิก กบข. มีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองอย่างทั่วถึง เงื่อนไขสุดพิเศษกู้ได้สูงสุด 110% ของราคาประเมิน อัตราดอกเบี้ย 0% 6 เดือนแรก พิเศษ!!! โปรโมชั่นรับวาเลนไทน์ สำหรับลูกค้าที่ยื่นกู้ 5 คู่แรก รับฟรีโทรทัศน์ LCD 32 นิ้ว และกรมธรรม์ประกันทรัพย์สินภายในที่พักอาศัย ทุนประกัน 100,000 บาท นอกจากนี้ยังออกแคมเปญ “เงินฝากคุ้มครองสุขภาพ” ด้วยรักและห่วงใยจาก ธอส. มอบสิทธิประโยชน์คุ้มครองสุขภาพสูงสุด 100,000 บาทต่อครั้ง ฟรี!!! สำหรับลูกค้าเงินฝากประจำ 1 ปี ตั้งแต่ 500,000 บาทขึ้นไป รับดอกเบี้ยสูง 2.40% ต่อปี เริ่ม 14 กุมภาพันธ์ ศกนี้

นายวรวิทย์ ชัยลิมปมนตรี กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยว่า ในปีนี้ธนาคารได้กำหนด        กลยุทธ์การให้บริการทางการเงินแบบครบวงจร ภายใต้คอนเซ็ปต์ “กู้ง่าย ฝากได้ สบายจริงๆ” โดยธนาคารมีแนวคิดในการพัฒนารูปแบบผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่หลากหลาย เพื่อเป็นทางเลือกให้กับลูกค้าและตอบสนองความต้องการประชาชน  ได้ทุกกลุ่มเป้าหมาย พร้อมสานต่อภารกิจหลักในการช่วยเหลือให้คนไทยมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองอย่างทั่วถึง จึงได้    จัดทำ “โครงการบ้าน  ธอส. –  กบข. เพื่อที่อยู่อาศัยข้าราชการ ครั้งที่ 7”  โดยกำหนดหลักเกณฑ์ที่พิเศษสุดสำหรับข้าราชการที่เป็นสมาชิก กบข. ที่ยื่นกู้ตั้งแต่วันที่ 14 กุมภาพันธ์ -  30 ธันวาคม 2554 และทำนิติกรรมภายในวันที่  30 มีนาคม 2555  สามารถกู้ได้สูงสุด 110 % ของราคาประเมิน ให้กู้ซื้อ ปลูกสร้าง ต่อเติม ขยายหรือซ่อมแซมบ้าน ไถ่ถอน ชำระหนี้เกี่ยวกับที่อยู่อาศัย ซื้ออุปกรณ์หรือสิ่งอำนวยความสะดวกเกี่ยวเนื่องเพื่อประโยชน์ในการอยู่อาศัย และซื้อที่ดินเปล่าที่เป็นทรัพย์ NPA ของ ธอส. กู้ได้สูงสุด 65 เท่า ของเงินเดือน ทั้งนี้ธนาคารได้กำหนดวงเงินไม่เกิน 10,000 ล้านบาท สำหรับลูกค้า กบข. ที่ยื่นขอสินเชื่อภายในวันที่ 30 มิถุนายน 2554 และทำนิติกรรมภายในวันที่ 30 กันยายน 2554 สามารถใช้อัตราดอกเบี้ยตามโครงการสินเชื่อบ้านดอกเบี้ยพิเศษ โดยคิดดอกเบี้ย 6 เดือนแรก 0%  เดือนที่ 7 – 24 ดอกเบี้ยเท่ากับ MRR – 2.00% หลังจากนั้น MRR – 1.00% ยกเว้น กรณีกู้ชำระหนี้/ซื้ออุปกรณ์ฯ เท่ากับ MRR ปัจจุบัน MRR ธอส.เท่ากับ 6.50% และสำหรับลูกค้าที่มีประวัติผ่อนชำระหนี้สม่ำเสมอเป็นระยะเวลา 24 เดือน จะได้รับดอกเบี้ย 0% เพิ่มอีก 1 เดือน ทั้งนี้ภายใต้กรอบวงเงินที่ธนาคารกำหนด

“ตั้งแต่ปี 2544 เป็นต้นมา ธนาคารอาคารสงเคราะห์ได้ริเริ่มร่วมกับกองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.) จัดทำ โครงการบ้าน ธอส. - กบข.เพื่อที่อยู่อาศัยข้าราชการ มาแล้วถึง 6 ครั้ง ซึ่งได้รับผลตอบรับอย่างดียิ่ง สามารถสร้างโอกาสให้คนไทยมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองไปแล้วกว่า 2 แสนครอบครัว คิดเป็นวงเงินปล่อยสินเชื่อรวมกว่า 150,000 ล้านบาท นับเป็นโครงการหนึ่งที่ประสบความสำเร็จในการสร้างความมั่นคงด้านที่อยู่อาศัยให้กับกลุ่มข้าราชการได้เข้าถึงแหล่งเงินกู้ที่อยู่อาศัยในอัตราดอกเบี้ยพิเศษได้ง่ายยิ่งขึ้น“ นายวรวิทย์ฯ กล่าว

นายวรวิทย์ฯ กล่าวในตอนท้ายถึงแนวทางการดำเนินงานปี 2554 ว่านอกจากการบริการสินเชื่อเพื่อบ้านแล้ว ธนาคารยังมุ่งขยายฐานลูกค้าเงินฝากรายย่อยในสัดส่วนที่เพิ่มขึ้น โดยพร้อมให้บริการเงินฝากหลากหลายรูปแบบ เริ่มที่แคมเปญแรกแห่งปี ฉลองวันแห่งความรักแทนความห่วงใยจาก ธอส. กับ “เงินฝากคุ้มครองสุขภาพ” เป็นผลิตภัณฑ์เงินฝากประจำ  12 เดือน รับดอกเบี้ยสูง 2.40% สำหรับกลุ่มลูกค้าบุคคลธรรมดา ที่เปิดบัญชี ขั้นต่ำ 500,000 บาท ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่    30 เมษายน 2554 รับสิทธิพิเศษ แถมความคุ้มครองสุขภาพฟรี 1 ปี ทั้งกรณีผู้ป่วยใน (IPD) และผู้ป่วยนอก (OPD) วงเงิน คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลสูงสุด 100,000 บาท ต่อครั้ง โดยลูกค้าที่ได้รับสิทธิคุ้มครองสุขภาพจะต้องมีอายุตั้งแต่ 15 ปี – 65 ปี นับเป็นนวัตกรรมเงินฝากรูปแบบใหม่ที่ธนาคารได้จัดทำขึ้นเพื่อมอบความรักความห่วงใยให้กับลูกค้า ซึ่งนอกจากลูกค้าจะได้รับสิทธิประโยชน์ที่สุดคุ้ม ดอกเบี้ยที่โดนใจแล้ว ยังได้รับความอุ่นใจในการใช้บริการกับ ธอส.

นอกจากนี้ ธอส. ยังได้ประกาศปรับเพิ่มอัตราดอกเบี้ยเงินฝากออมทรัพย์และออมทรัพย์พิเศษ บวกเพิ่มอีก 0.25 – 0.40 % ต่อปี โดยเงินฝากออมทรัพย์น้อยกว่า 1 แสนบาท รับดอกเบี้ย 1.00 % ต่อปี เงินฝากออมทรัพย์ตั้งแต่ 1 แสนบาทขึ้นไป รับดอกเบี้ย 1.15% ต่อปี และเงินฝากออมทรัพย์พิเศษ รับดอกเบี้ย 1.35% ต่อปี มีผลบังคับใช้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ธนาคารอาคารสงเคราะห์เป็นสถาบันการเงินของรัฐ ที่มีรัฐบาลโดยกระทรวงการคลังถือหุ้น 100% รับประกันความมั่นคงสถานะการเงิน

นางสาวโสภาวดี เลิศมนัสชัย  เลขาธิการ กบข. เปิดเผยว่า กบข.ได้มีความมุ่งมั่นในการจัดสวัสดิการที่มุ่งเน้นการลด     รายจ่าย เพิ่มรายได้ และสร้างความสุข ให้กับสมาชิก กบข. ทั้งนี้เพื่อยกมาตราฐานคุณภาพการดำรงชีวิตของสมาชิกให้    ดียิ่งขึ้น โดย “โครงการบ้าน ธอส.-กบข.เพื่อที่อยู่อาศัยข้าราชการ ครั้งที่ 7”มีข้อเสนอด้านอัตราดอกเบี้ยและเงื่อนไขพิเศษสุด ทั้งนี้เชื่อว่าจะตอบสนองความต้องการของสมาชิก กบข.จำนวน 1.2 ล้านคนทั่วประเทศที่ต้องการมีบ้านเป็นของตัวเองได้

“และพิเศษในวันนี้ซึ่งเป็นวันแห่งความรัก ทาง กบข..จึงมอบกรมธรรม์ประกันภัยทรัพย์สินภายในที่พักอาศัย ทุนประกัน 100,000 บาทจากบริษัท ทิพยประกันภัยและบัตรกำนัลที่พักภายในประเทศจากสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวภายในประเทศ(สทน.)อีกด้วย ”นางสาวโสภาวดี กล่าว

หากสมาชิก กบข. ท่านใดต้องการสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับโครงการสวัสดิการดังกล่าว  สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ศูนย์บริการข้อมูลสมาชิก กบข. โทร. 1179 กด 6 หรือทางเว็บไซต์ กบข.:http://www.gpf.or.th/ หรือ ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) โทร. 0-2645-9000 หรือ www.ghbank.co.th

วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2554